Xã Đội Cấn đón nhận Quyết định của UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Chiều ngày 9/5, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố, trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đội Cấn đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí Triệu thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng mới tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệptrên địa bàn ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các phòng ban cơ quan, đơn vị thành phố; Lãnh đạo các xã, phường, cấp ủy, chính quyền xã Đội Cấn và đông đảo bà con nhân dân.

Năm 2011, xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới của xã Đội Cấn chỉ đạt 7/19 tiêu chí... Xác định để đạt chuẩn xã nông thôn mới Cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh toàn dân chung sức, đồng lòng  tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.  Sau hơn 7 năm triển khai, tổng nguồn lực huy động cho xây dựng nông thôn mới ở xã Đội Cấn đạt trên 124 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 24,8 tỷ đồng; xã Đội Cấn đã hoàn thành xây dựng mới, nâng cấp và sửa chữa 16 nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao; nhựa hóa, bê tông hóa trên 45,9 km đường trục xã, trục thôn, liên thôn, đường ngõ xóm và bê tông hóa gần 8 km đường nội đồng. Hiện xã không còn nhà ở dột nát, nhà tạm. 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. có 89,3% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Cùng với phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, nhân dân xã Đội Cấn còn nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp, ngành và địa phương phát động... 95% thôn được công nhận danh hiệu “thôn văn hóa”, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt; thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo từ 16,3 % năm 2011, giảm xuống còn 2,9% vào cuối năm 2018.

Đ/c Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định  của UBND tỉnh công nhận xã Đội Cấn đạt chuẩn nông thôn mới

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao quyết định của UBND Tỉnh công nhận xã Đội Cấn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được, đưa xã Đội Cấn về đích trước 1 năm. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Ngọc Thực mong muốn: Trong thời gian tới, Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân xã Đội Cấn cần chung sức đồng lòng để đưa xã Đội Cấn trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Đội Cấn đón nhận Quyết định của UBND tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang khen thưởng cho 8 tập thể, 15 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Đội Cấn khen thưởng cho 7 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT- TH thành phố)