Đồng chí Lê Thị Kim Dung, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa, giông lốc tại xã Đội Cấn

Sáng ngày 30/4, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy và đoàn công tác của thành phố đã đi kiểm tra, động viên các gia đình bị thiệt hại về nhà ở do trận mưa giông và gió gật mạnh trện địa bàn xã Đội Cấn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và cấp ủy, chính quyền xã Đội Cấn.

Đến thăm gia đình anh Âu Văn Chúc, thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn, bị thiệt hại tốc toàn bộ mái nhà ở do mưa giông gây ra, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung, đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại của gia đình trong trận mưa giông tối ngày 29/4. Đồng thời trao tiền hỗ trợ cho gia đình với mong muốn động viên, giúp gia đình sớm vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống. Theo báo cáo sơ bộ, do ảnh hưởng của trận mưa giông, gió giật mạnh tối ngày 29/4, trên địa bàn xã Đội Cấn thành phố Tuyên Quang có 18 nhà bị tốc mái, 23 ha ngô và 19 ha lúa bị gãy đổ. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung, yêu cầu lãnh đạo xã Đội Cấn khẩn trương chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và lực lượng công an, dân quân tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai để nhân dân sớm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Tổ chức thăm hỏi, động viên, kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh của các hộ gia đình bị thiệt hại. Đối với các hộ thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn cần huy động nhân dân tham gia giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu để khắc phục hậu quả thiên tai. Đi kiểm tra diện tích hoa màu bị thiệt hại, gãy đổ do mưa giông gây ra, đồng chí Bí thư Thành ủy lnhắc nhở cấp ủy, chính quyền địa phương , trong đó, tổ chức Hội nông dân cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng nơi quy định.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thăm hỏi, trao hỗ trợ gia đình anh Âu Văn Chúc, thôn Khe Cua 2 xã Đội Cấn bị tốc mái nhà do thiên tai gây ra

Cũng ngay trong buổi sáng 30/4, đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra nắm tình hình công tác bảo vệ, xử lý bom tại phường Nông Tiến. Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 29/4, tại tổ 18, phường Nông Tiến, trong quá trình đào hố trồng cây, ông Nguyễn Quang Thái đã phát hiện quả bom dài 45cm, đường kính 13cm, chưa nổ. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung yêu cầu cấp ủy chính quyền phường Nông Tiến tăng cường cắt cử người bảo vệ hiện trường và phối hợp lực lượng cơ quan Công an và Ban Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp xử lý, hủy nổ theo quy định./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)