Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Đội Cấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 31/3, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố chọn làm Đại hội điểm cấp xã.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Đội Cấn ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Đã kết nạp được 300 hội viên mới; tham gia lắp đặt 4 công trình vui chơi cho thiếu nhi tại các nhà văn hóa thôn và Hồ công viên cây xanh trị giá trên 40,5 triệu đồng; tổ chức 672 buổi lao động với trên 1.000 ngày công thu gom 5 tấn rác thải; trồng 610 cây xanh; ra quân lắp đặt 150 m kênh mương nội đồng; phối hợp mua con giống hỗ trợ cho 24 hộ có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 29 triệu đồng; Tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 500 lượt thanh niên; nhận ủy thác từ ngân hàng cho thanh niên vay vốn để phát triển sản xuất với số dư nợ trên 3 tỷ 790 triệu đồng…

Các đại biểu biểu dự Đại hội biểu quyết  hiệp thương Ban chấp hành Hội Liên hiệp thanh niên xã Đội Cấn, nhiệm kỳ 2019-2024

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đội Cấn năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2019- 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Đội Cấn phấn đấu kết nạp mới 150 hội viên; xây dựng 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 50 triệu đồng/năm; đăng ký thực hiện ít nhất một công trình, phần việc thanh niên. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 9 đồng chí tham gia vào Ủy ban Hội LHTN xã Đội Cấn khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và cử đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên xã Đội Cấn, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đội Cấn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)