Đồng chí Tô Hoàng Linh, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại phường Nông Tiến

Sáng ngày 11/2, đoàn công tác của UBND thành phố do đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Đoàn Văn Lưu, gia đình bị hỏa hoạn tại tổ 7 phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Hùng,Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo phòng Lao động thương binh và Xã hội, cấp ủy chính quyền phường Nông Tiến.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 10/2, do bị chập điện, lửa đã thiêu rụi toàn bộ nhà hàng nổi trên sông Lô của gia đình ông Đoàn Văn Lưu, tổ 7 phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huy động nhiều xe cứu hoả tới khống chế, đến khoảng 16h đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên do nhà hàng chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa, đám cháy bùng phát nhanh, đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình ông Lưu. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng gần 2 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Người dân và gia đình đang khắc phục hậu quả vụ cháy nhà hàng nổi trên Sông Lô

Thay mặt cấp ủy, chính quyền thành phố, đồng chí Tô Hoàng Linh Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình ông Đoàn Văn Lưu, mong rằng gia đình sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.Đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần vận động các đoàn thể, tổ chức trên địa bàn, cùng bà con nhân dân chung tay giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị địa phương khẩn trương rà soát, tiến hành kiểm tra toàn bộ các nhà bè trên Sông Lô, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh nhà hàng nổi về công tác phòng cháy chữa cháy; tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác với hỏa hoạn tránh gây thiệt hại cho bản thân gia đình và những người thân xung quanh.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UNND thành phố trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Đoàn Văn Lưu, tổ 7 phường Nông Tiến bị hỏa hoạn

Nhân dịp này, Hội nông dân thành phố cũng đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng; cán bộ, công chức và các đồng chí Bí thư, tổ trưởng trên địa bàn phường Nông Tiến đã quyên góp được trên 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn từng bước khắc phục hậu quả./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)