Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Thành ủy thăm hỏi gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do giông lốc trên địa bàn...

Chiều ngày 18/2, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã tới thăm hỏi 3 hộ gia đình bà Vũ Thị Phương, vợ liệt sỹ tại tổ 8; gia đình bà Lê Thị Thủy hộ nghèo cô đơn ở tổ 32 và gia đình bà Phan Thị Thục, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 39 bị thiệt hại do trận mưa giông và gió giật mạnh tối ngày 17/2 trên địa bàn phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân, do ảnh hưởng của trận mưa giông và gió giật mạnh tối ngày 17/2, trên địa bàn phường Minh Xuân có 2 nhà bị sập mái tại tổ 8 và tổ 39; 50 hộ gia đình bộ tốc mái tôn. Toàn bộ mái tôn của trường tiểu học Hồng Thái bị tốc hoàn toàn; gãy 1 cột điện; 20 cây xanh và 1 xe tô bị bẹp do mái tôn rơi vào, ước tính thiệt hại ban đầu do mưa lốc gây ra gần 1 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, bí thư Thành ủy trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình bà Phan Thị Thục, tổ 39 phường Minh Xuân bị sập nhà do giông lốc gây ra

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Minh Xuân đang hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả do mưa, lốc gây ra

Đến thăm hỏi, động viên 3 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa và giông lốc gây ra, Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung đã cùng đoàn công tác đã chia sẻ khó khăn và trao hỗ trợ cho gia đình bà Phan Thị Thục là hộ có hoàn cảnh khó khăn bị sập nhà ở tổ 39 và gia đình bà Lê Thị Thủy, hộ nghèo cô đơn ỏ tổ 32 số tiền 5 triệu đồng/hộ; trao hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Phương vợ liệt sĩ ở tổ 8 số tiền 3 triệu đồng, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ không may bị thiệt hại do mưa, lốc gây ra sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động các đoàn thể, cử cán bộ xuống giúp người dân khắc phục hậu quả. /.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung Anh ( Đài TT - TH thành phố)