Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây ổi,

Chiều ngày 15/12, Hội Nông dân tỉnh, Hội nông dân thành phố phối hợp với Hội nông dân xã Kim Phú tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ Trung ương nông dân thực hiện Dự án trồng và chăm sóc cây ổi thôn 17, 18 và 20 xã Kim Phú và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây ổi xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang.

Giải ngân vốn Quỹ hỗ Trung ương nông dân thực hiện Dự án trồng và chăm sóc cây ổi thôn 17, 18 và 20 xã Kim Phú

Tại chương trình, Hội nông dân tỉnh đã giải ngân nguồn vốn 500 triệu đồng cho 10 hộ dân tham gia dự án trồng và chăm sóc cây ổi thôn 17, 18 và 20 xã Kim Phú. Từ nguồn vốn này sẽ tạo điều kiện cho các hội viên nông dân có thêm kinh phí trồng và chăm sóc cây ổi theo hướng hữu cơ, phát triển kinh tế và bảo vệ môi, góp phần tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo tiến tới trở thành các hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây ổi thôn 17, 18 và 20 xã Kim Phú

Cùng với đó, Hội nông dân xã kim Phú đã Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây ổi thôn 17, 18 và 20 xã Kim Phú với 10 hội viên tham gia. Nhằm liên kết, phổ biến, trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây ổi đảm bảo phát triển tốt theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố