Hội nghị đánh giá Mô hình trồng ngô sinh khối làm thức ăn cho gia súc

Chiều ngày 24/9, Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà phối hợp với Hợp tác xã công nghệ cao Tiến Thành tổ chức Đánh giá mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm trồng cây ngô sinh khối làm thức ăn gia súc.

Hợp tác xã Tràng Đà ký kết bao tiêu sản phẩm ngô sinh khối với HTX công nghệ cao Tiến Thành

Nhằm tăng giá trị trên đơn vị diện tích sản xuất nông nghiệp, xã Tràng Đà đã thực hiện lựa chọn, khoanh vùng sản xuất tập trung trồng ngô sinh khối làm thức ăn cho gia súc với diện tích 8 ha và có 12 hộ gia đình tham gia mô hình, được hỗ trợ cung ứng trước về giống, phân bón, kỹ thuật.. Qua vụ hè thu năm 2021 cho thấy, mô hình trồng ngô kinh khối làm thức ăn chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều, nhờ mật độ trồng dày, thời gian sinh trưởng ngắn, tiết kiệm được nhiều công chăm sóc và thu hoạch, chi phí phân bón, thuốc trừ sâu bệnh, năng xuất bình quân đạt 33,3 tấn/ha, giá trị đạt trên 27 triệu đồng/ha.
   Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các ý kiến đối với Doanh nghiệp, chính quyền địa phương và trách nhiệm của các hộ gia đình trong việc tham gia liên kết thực hiện trồng ngô sinh khối làm thức ăn cho gia súc…Để đảm bảo đầu ra cho nông dân, Hợp tác xã Tràng Đà đã tổ chức ký kết với HTX công nghệ cao Tiến Thành hỗ trợ đầu tư giống và trực tiếp  hướng dẫn cho bà con kỹ thuật chăm sóc cây ngô sinh khối và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm ngay từ vụ đầu. Theo đó, giá mua tại ruộng nông dân sẽ xuất bán 830 đồng/kg.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)