Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 2020

Ngày 29-12, Cục Thống kê tỉnh tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2020.

Lãnh đạo Cục Thống kê thông cáo số liệu thống kê với các cơ quan truyền thông.

Năm 2020, nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá cao so với các tỉnh trong khu vực. Tốc độ tăng GRDP ước tăng 5,24%, đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ 4 trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản tăng 4,15%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 10,31%. Thu ngân sách nhà nước đến ngày 15-12 ước đạt 2.317 tỷ đồng... Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; chỉ số giá trong tầm kiểm soát; tạo việc làm cho trên 23.000 lao động...

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn thách thức, sản xuất công nghiệp tăng thấp so với kế hoạch; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, dịch bệnh tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp... Tại buổi họp báo, đại diện Cục Thống kê tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời, giải đáp một số ý kiến của các đơn vị, cơ quan báo chí.

Theo TQĐT