Hợp long cầu Tình Húc

Chiều 29-4, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tổ chức hợp long cầu Tình Húc (TP Tuyên Quang).

Tới dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, thành phố Tuyên Quang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh với các cán bộ, công nhân thi công cầu Tình Húc. Ảnh: Thành Công

Công trình bắt đầu thi công từ ngày 1-12-2017, đến nay các đơn vị thực hiện dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, đủ điều kiện hợp long cầu. Cầu Tình Húc có tổng chiều dài là 907,6m, chiều rộng tại vị trí thường là 16,5m gồm 4 làn xe cơ giới, vỉa hè cho người đi bộ 2 bên rộng 1,5m. Tại một số vị trí vỉa hè mở rộng 3,5m để bố trí điểm dừng chân cho người đi bộ, ngắm cảnh. Nhánh xuống và lên soi Tình Húc rộng 7,5m. Cầu được thiết kế với 8 nhịp chính sử dụng dầm cáp hỗn hợp Extradosed, 5 trụ tháp cao 29m hình bó đuốc có cáp dây văng. Toàn bộ cầu được bố trí hệ thống chiếu sáng mỹ thuật bằng đèn led có lập trình điều khiển tự động thay đổi màu…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đổ bê tông hợp long cầu Tình Húc. Ảnh: Thành Công

Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hệ thống giao thông của tỉnh, thành phố Tuyên Quang ngày càng đồng bộ, hiện đại, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang văn minh, hiện đại hướng tới trở thành đô thị loại II. Các hạng mục còn lại đang được tiếp tục hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng cầu ngày 30-6-2020.

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link