Khai mạc Hội chợ Thương mại, du lịch Tuyên Quang năm 2020

Tối ngày 29/10, tại đường Trung tâm hành chính thành phố, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Công thương tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại, du lịch Tỉnh Tuyên Quang năm 2020. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh dự và phát biểu khai mạc. Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vân Đỉnh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo Sở công thương; lãnh đạo các Huyện, thành phố; lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội chợ Thương mại, du lịch Tuyên Quang năm 2020

Hội chợ thương mại, du lịch Tuyên Quang năm 2020, có quy mô trên 250 gian hàng của trên 150 tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã, thương nhân trong và ngoài tỉnh tham gia là các sản phẩm đặc trưng về thương mại và du lịch của tỉnh Tuyên Quang cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước như, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng; nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến... Các loại dịch vụ như ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư; xúc tiến du lịch…

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thị Kim Dung khẳng định, thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", hội chợ Thương mại-Du lịch Tuyên Quang năm 2020 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, là cầu nói để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh tăng cường hoạt động liên kết, mở rộng quan hệ giao thương, hợp tác sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, tìm kiếm các giải pháp đầu ra hiệu quả cho sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương. Thông qua Hội chợ, tỉnh Tuyên Quang mong muốn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, các hợp tác xã, cá nhân tham gia tìm hiểu, nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, tạo tiền đề liên kết giao thương lâu dài và bền vững của các doanh nghiệp phục vụ người dân và du khách tham quan mua sắm khi đến Tuyên Quang. Tuyên Quang luôn chủ động mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; cam kết có cơ chế và môi trường đầu tư thuận lợi, tạo cầu nối phát triển thương mại và du lịch giữ các doanh nghiệp với người tiêu dùng cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)