Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sỹ Phùng Trung Sơn

Ngày 17-8, tại UBND phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang), UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Phùng Trung Sơn, trú tại tổ 1, phường Minh Xuân

Lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phùng Trung Sơn.

Đồng chí Phùng Trung Sơn sinh ngày 9-9-1946, tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Đồng chí nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến đấu tại mặt trận Trường Sơn. Sau giải phóng miền Nam, đồng chí được phục viên chuyển ngành về công tác tại Công ty Máy kéo, thị xã Cao Bằng. Chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra, năm 1979, đồng chí được lệnh tổng động viên trực tiếp cùng đồng đội đưa máy lên san ủi tuyến phòng thủ phục vụ chiến đấu, vận chuyển đạn, vũ khí và chiến đấu ở huyện Hà Quảng. Đến ngày 18-2-1979, trên đường từ huyện Hà Quảng về thị trấn Nước Hai, đồng chí bị quân địch phục kích và hy sinh tại đèo Kéo Vịt. Để tôn vinh công lao của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày 21-6-2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định truy tặng đồng chí Bằng Tổ quốc ghi công.

Theo: TQĐT