Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ 4

Ngày 25/4, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 4 (mở rộng) báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2016, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm và đạt được một số kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp đạt 1.202 tỷ đồng, tăng 168,5% so với cùng kỳ 2015. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ được duy trì ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2015, doanh thu từ du lịch tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ 2015; tổng thu ngân sách đạt hơn 27%. Hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức rộng rãi với nhiều hình thức phong phú. Công tác giáo dục, y tế, lao động được triển khai tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2011 - 2015.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao: thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng hệ thống hạ tầng đô thị, hoàn thành đồ án quy hoạch chung thành phố và thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án hạ tầng trên địa bàn đã được phê duyệt; tiếp tục tăng cường công tác quản lý đô thị, thu ngân sách địa phương và thực hiện một số công việc để phục vụ cho Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Tại Hội nghị, Thành ủy Tuyên Quang cũng đã phổ biến, quán triệt Kết luận số 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ban chấp hành Đảng bộ thành phố cùng 4 tập thể, 60 cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ 2011-2015.