BHXH tỉnh Tuyên Quang kiến nghị truy thu và thu hồi về quỹ BHXH, BHYT trên 1,2 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện 13 cuộc thanh tra, kiểm tra với 99 đầu mối đơn vị; ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Qua thanh tra, kiểm tra, BHXH tỉnh đã kiến nghị truy thu và thu hồi về quỹ BHXH, BHYT trên 1,2 tỷ đồng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính nộp vào ngân sách nhà nước là trên 109 triệu đồng. Đến nay, các đơn vị đã chấp hành truy đóng và thu hồi số tiền về quỹ BHXH, BHYT là trên 1 tỷ đồng; thực hiện nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính vào ngân sách nhà nước là trên 77 triệu đồng. Còn lại số tiền xử phạt vi phạm hành chính là trên 31,8 triệu đồng đang trong thời gian thi hành.

Từ nay đến cuối năm 2023, BHXH tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tăng cường thực hiện các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với những đơn vị sử dụng lao động vi phạm các quy định về thu, đóng BHXH, BHTN, BHYT. Qua đó góp phần đảm bảo quyền lợi của người lao động và người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Theo TQĐT