Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

- Ngày 31-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ trung ương 2021 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”, hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện các cơ quan, đoàn thể tỉnh và gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đánh giá công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực. Trong 8 tháng năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nhưng toàn tỉnh đã phối hợp tổ chức 6 ngày hội hiến máu tình nguyện và một điểm hiến máu cố định, số máu tiếp nhận được gần 1.000 đơn vị máu. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới chính quyền các cấp tiếp tục triển khai tốt công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến 722 đơn vị máu. Đây là số máu tiếp nhận 1 lần nhiều nhất từ trước đến nay.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thăm hỏi động viên người hiến máu.

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 8 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2021; Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 16 tập thể, 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.