231 công nhân từ Bắc Giang đã được đón về địa phương

Ngày 13- 6, tỉnh đã tổ chức đón 231 công nhân đang lưu trú ở vùng dịch tỉnh Bắc Giang trở về địa phương, để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng, chống dịch.

Trong đó: huyện Lâm Bình có 14 người, Na Hang 10 người, Chiêm Hóa 71 người, Hàm Yên 64 người, Yên Sơn 47 người, Sơn Dương 21 người, thành phố Tuyên Quang 4 người.

Tại các điểm tập kết ở Bắc Giang, công nhân phân bổ theo từng huyện, thành phố và khi trở về tỉnh, người của địa phương nào được đưa về khu cách ly tập trung của địa phương đó. Sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc… phân loại cách ly (cách ly tập trung hoặc tại nhà).

Tỉnh đã bố trí 12 xe và cử cán bộ các ngành chức năng đi tiếp nhận công nhân trở về địa phương, bảo đảm an toàn, đúng theo quy định. Đây là số lao động ngoại tỉnh đầu tiên được tỉnh đón về địa phương trong đợt dịch lần này.

Công nhân Tuyên Quang làm việc tại Bắc Giang có mặt tại điểm tập kết trước khi xe đón

Công nhân huyện Chiêm Hoá làm việc tại Bắc Giang lên xe về địa phương

Công nhân huyện Yên Sơn làm việc tại Bắc Giang về khu cách ly tập trung của huyện

Công nhận huyện Hàm Yên về cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện