22 cán bộ y tế Tuyên Quang lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Sáng 1-6, tại Sở Y tế, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ xuất quân đưa 22 cán bộ, y, bác sỹ lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo tỉnh tặng quà các cán bộ y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

Các y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ lần này thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm. Tất cả đều là những người có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm chống dịch. Trong đợt đi hỗ trợ lần này, theo dự kiến đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh sẽ hỗ trợ Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang, nơi đang điều trị các bệnh nhân F0.

22 cán bộ y, bác sỹ tại lễ xuất quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Sự chi viện, hỗ trợ của tỉnh về nhân lực phục vụ công tác chống dịch đối với Bắc Giang lúc này có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả, đội ngũ thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang. Sự trợ giúp kịp thời của tỉnh là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành Y tế tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí chúc các y, bác sỹ có sức khỏe dồi dào, có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang.

Người thân và đồng nghiệp đến tiễn các cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ

Cũng trong dịp này, tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 5 máy xét nghiệm đông máu, trị giá 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Ninh.