Bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 cho giáo viên

Từ ngày 23/8 đến ngày 28/8/2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt các nội dung, tập trung: Một số điểm mới, nổi bật trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; chuyên đề toàn khóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; về chương trình, kế hoạch hành động, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX; tình hình trong nước, đối ngoại những tháng đầu năm 2021. Đồng thời, được thông tin về một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo và tình hình an ninh mạng trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ quản lý, giáo viên khối các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận một số vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ của từng khối theo kế hoạch năm học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau chương trình bồi dưỡng, cán bộ, giáo viên viết thu hoạch theo yêu cầu.

Bồi dưỡng chính trị hè là nhiệm vụ được thực hiện hằng năm nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố về chính trị, kinh tế - xã hội, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ của ngành. Từ đó tạo sự thống nhất trong tư tưởng và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có bản lĩnh chính trị, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của thành phố.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố )