Tuyên Quang tiếp nhận 7.000 liều vắc xin phòng Covid-19

Ngày 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 7.000 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 của hãng AstraZeneca.

Số vắc xin đợt này sẽ được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch chưa được tiêm trong đợt trước và tiêm mũi 2 cho trên 5.000 người đã tiêm trong đợt 1. Số lượng vắc xin này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận và bảo quản tại kho dược theo đúng quy định của Bộ Y tế. Theo dự kiến số vắc xin trên sẽ được triển khai tiêm từ 20-6.

Vắc xin phòng Covid-19 được bảo quản đảm bảo tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tính tới thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 11.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xây dựng kế hoạch và phương án tiêm trình Sở Y tế. Trước đó, tỉnh đã kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 vào ngày 5-5 với tổng số tổng số 5.734 người được tiêm. Quá trình tiêm diễn ra thuận lợi, an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.