Hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu thành phố Tuyên Quang giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 23/06 Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu thành phố Tuyên Quang giai đoạn 2016 – 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, thủ trưởng các đơn vị, doanh nghiệp và 28 hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, LĐLĐ thành phố Tuyên Quang luôn phát huy truyền thống của Công đoàn Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức, lao động. Nhằm chia sẻ, giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 5 năm qua, các cấp Công đoàn trong thành phố đã kịp thời thăm hỏi, động viên trên 3000 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số hơn 3,5 tỷ đồng; phát động ủng hộ quỹ “ Mái ấm công đoàn” được trên 500 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ thơ được trên 3 tỷ đồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà và sửa nhà với tổng số tiền gần 400 triệu đồng .
     Các phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức luôn hướng về cơ sở, thu hút nhiều đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia như: phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “ Phụ nữ tích cực học tập xây dựng gia đình hạnh phúc”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự ti- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang trao giấy khen của LĐLĐ thành phố cho các hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu Xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016-2020

Tại hội nghị, LĐLĐ thành phố Tuyên Quang đã khen thưởng cho 28 hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu Xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016 – 2020./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )