Kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch Bắc Giang

Với mong muốn kịp thời chung tay, góp sức giúp nông dân Bắc Giang vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại thành phố Tuyên Quang. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết tực của Thành đoàn nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Đ/c Tô Hoàng Linh Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều vùng dịch Bắc Giang

Chiều ngày 14/6, chuyến hàng đầu tiên chở vải thiều Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang về đến nhà Văn hóa trung tâm thành phố. Tại đây, không chỉ có lực lượng đoàn viên thanh niên mà còn có rất nhiều người dân đến tham gia chương trình chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang cho biết, Quang.(Hôm nay chúng tôi đăng ký hơn 100kg vải cùng chung tay hỗ trợ với Bắc Giang, vì dịch covid nên bà con rất khó khăn trong việc bán hàng xuất khẩu ra nước ngoài nên công đoàn nhà trường đã phát động và được sự hưởng ứng của đoàn viên công đoàn thì các đồng chí thấp nhất cũng đăng ký mua từ 5kg trở lên. Chúng tôi cũng mong muốn cùng nhà nước và người dân chung tay giúp Bắc Giang vượt qua đại dịch.
         Từ cuối tháng 4 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, trong đó Bắc Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai các biện pháp tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch, trong đợt tiêu thụ lần 1 này, Thành đoàn Tuyên Quang triển khai hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Bắc Giang. Vải trước khi mang đi tiêu thụ đều đã qua các quy trình kiểm dịch, phun khử khuẩn và giấy chứng nhận kiểm dịch cho từng lô hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá niêm yết công khai. Nhờ thế 13 tấn vải thiều Bắc Giang tươi ngon được đóng trong thùng xốp và bảo quản lạnh với giá 22 ngàn đồng/kg được người dân ủng hộ nhiệt tình, tiêu thụ hết chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều thì ngay từ khi triển khai thì tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã rất tích cực ủng hộ. Với khối lượng lớn, thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức cho các cá nhân, đơn vị đăng kí mua trực tiếp hoặc đưa sản phẩm đến tận nhà người tiêu dùng, đơn vị đăng ký mua. Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang mong muốn rằng những việc nhỏ bé như thế này sẽ giúp nhân dân Bác Giang nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Đoàn viên thanh niên thành phố tích cực tham gia chương trình Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều vùng dịch Bắc Giang

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang, thể hiện hành động chung tay vì cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ cùng nhau vượt qua đại dịch. Cùng với cả nước, người dân thành phố Tuyên Quang đã góp một phần thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, qua đó lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái giữa đại dịch Covid-19.

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)