• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang tăng cường xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo Công an các xã, phường phối hợp với Ủy ban nhân dân thành lập tổ công tác tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng phường Phan Thiết xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 26/5, lực lượng chức năng của phường Phan Thiết đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tập trung tại các khu vực đông người như Hồ Tân Quang, chợ Phan Thiết. Quá trình kiểm tra cho thấy, hầu hết người dân đã có ý thức trong việc đeo khẩu trang theo quy định để phòng chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn có trường hợp người dân tham gia giao thông đi xe mô tô không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng phường Phan Thiết đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 2 trường hợp, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Lý do những trường hợp vi phạm, chủ yếu vẫn là “quên”. Đại úy Trịnh Ngọc Anh, Trưởng Công an phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang cho biết, Ngoài việc tuyên truyền đến các tổ dân phố khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thì lực lượng công an phường chia làm các cung giờ làm việc vào buổi sáng, giờ chiều khi người dân tập thể dục, công an phường cũng bố trí anh em chiến sĩ ra khu vực đấy để tuyên truyền, giám sát và phối hợp với lực lượng chức năng để xử phạt nên số người vi phạm có thể vẫn còn nhưng đã giảm đi so với trước.

Lực lượng chức năng phường Tân Quang tuyên truyền người dân chấp hành  việc thực hiện đeo khẩu trang tại chợ Tam Cờ

Thời gian qua, công tác tuyên truyền người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang được các cấp, ngành triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ các quy định phòng dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh. Để nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch cho người dân, Công an thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo Công an các xã, phường phối hợp thành lập tổ công tác gồm: cán bộ công an, bảo vệ dân phố; cán bộ y tế, tư pháp, …tiến hành tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp ra khỏi nhà, nơi cư trú không đeo khẩu trang. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện, lập biên bản hành chính 28 trường hợp vi phạm về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế và ra Quyết định xử phạt 15 trường hợp. Đồng thời, lực lượng Công an còn triển khai đợt cao điểm tổng kiểm tra, rà soát căn cước công dân tại nơi cư trú, các nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Trung tá Lê Vinh, Phó trưởng Công an phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang cho biết, Qua 1 thời gian ra quân, lực lượng CA phường đã xử lý 1 số trường hợp không đeo khẩu trang đến nay ý thức của người dân đã được nâng cao rõ rệt
       Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng thì quan trọng nhất là mỗi người dân cần nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, trong đó có việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.


Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Hôm qua : 650