• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 27-5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và các cơ quan, đơn vị liên quan. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương và các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Báo cáo chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy tiến độ chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ. Bộ đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về kỳ thi, triển khai công tác đề thi, tập huấn nghiệp vụ coi thi và phần mềm tổ chức thi, tổng hợp danh sách thí sinh dự thi.

Kỳ thi năm nay, toàn quốc có 1.020.421 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó thí sinh chỉ xét tốt nghiệp chiếm 21,79%; thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng 3,5%; thí sinh xét tốt nghiệp và và tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm 74,71%...

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị các bộ, ngành liên quan, các tỉnh, thành phố tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi, đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, minh bạch, nghiêm túc và đúng quy chế. Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức kỳ thi cần phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, thực hiện việc thanh kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời những dấu hiệu sai phạm.

Cùng với đó, các địa phương, các Sở Giáo dục và Đào tạo các trường THPT cũng tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi năm nay đồng thời huy động sự vào cuộc ủng hộ của các cấp, các ngành đối với kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid-19, có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi khi xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan…

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Hôm qua : 591