Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Tuyên Quang khánh thành 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/5, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang đã tổ chức khánh thành 2 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là: Nịnh Thị Kim Thoa, lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Lạc, xã Kim Phú và Nguyễn Thị Ngọc Ánh, lớp 5 A3, trường Tiểu học Mỹ Lâm. Dự khánh thành có đồng chí nguyễn mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngôi nhà của gia đình Nịnh Thị Kim Thoa, lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Lạc, xã Kim Phú

được Thành đoàn, Hội đồng đội hỗ trợ xây dựng trị giá trên 130 triệu đồng

Được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2021, diện tích căn nhà của gia đình em Nịnh Thị Kim Thoa, lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Lạc, xã Kim Phú rộng gần 60m2, tường xây, mái tôn, nền lát gạch hoa, trị giá trên 130 triệu đồng do Hội đồng Đội thành phố trích từ nguồn Quỹ Kế hoạch nhỏ hỗ trợ và huy động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng. Diện tích căn nhà của gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, lớp 5 A3, trường Tiểu học Phú Lâm, rộng 53m2, được Hội đồng đội thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng. Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện cho các em thiếu nhi và gia đình xóa được nhà dột nát, để các em yên tâm học tập, rèn luyện, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Hội đối với thiếu niên, nhi đồng.

Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang trao tặng quà cho thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Minh Xuân

Tại buổi lễ khánh thành, cấp ủy, chính quyền phường Mỹ Lâm, xã Kim Phú và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng 2 em những món quà phục vụ cho cuộc sống và học tập. Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội thành phố đã tặng quà cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)