Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến thành phố Tuyên Quang giai đoạn 2015-2020

Chiều ngày 10/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Phạm Thị Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, văn phòng Thành ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố; Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, phường cùng 55 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến.

Hội phụ nữ thành phố Tuyên Quang 17 cơ sở, đơn vị Hội trực thuộc với trên 19 nghìn 200 hội viên sinh hoạt ở 216 chi hội. Trong 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã đoàn kết, sáng tạo, đồng sức đồng lòng ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Từ năm 2015 đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ đã xây dựng 58 tuyến đường hoa với tổng chiều dài hơn 28.500 mét; vận động được 345 triệu đồng, hỗ trợ 10 hộ làm nhà mới, 03 hộ sửa nhà; vận động được 145 triệu đồng, hỗ trợ 128 hộ phụ nữ khó khăn làm công trình vệ sinh; Duy trì có hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn giúp 9.680 lượt hội viên vay gần 60 tỷ đồng đầu tư sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, phát triển ngành nghề thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tạo việc làm tại chỗ cho 2.230 phụ nữ. 5 năm qua, đã có 395 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực được các cấp Hội tuyên dương, khen thưởng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung và Đại biểu dự Hội nghị

Giai đoạn 2020 - 2025, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp Hội Phụ nữ; phấn đấu 95% trở lên cán bộ, hội viên phụ nữ được quán triệt, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 95% trở lên cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; xây dựng, nhân rộng được ít nhất 65 mô hình/cách làm hay của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Phong trào thi đua, hoạt động Hội và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cơ sở Hội.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung

trao giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, giai đoạn 2015-2020

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, giai đoạn 2015-2020

Nhân dịp này, có 15 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020 được tuyên dương, khen thưởng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)