Chiều ngày 14/5,UBND phường Tân Hà đã tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, hướng dẫn kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư; Tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Tân Hà; Đại diện Công an các phường Phan Thiết, Tân Quang, Ỷ La, Tràng Đà, Công an phường Tân Hà cùng toàn thể Cán bộ, Công chức và bí thư, tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường cùng tham dự. Đây là đơn vị được thành phố chỉ đạo làm điểm để đánh giá các bước triển khai trên toàn địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tiếp thu các nội dung như: Hướng dẫn công tác thu thập thông tin dân cư; cách thức ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Công an phường Tân Hà cũng thông tin nhanh về tình hình tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội trên địa bàn; kiến thức phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm về ma túy tổng hợp trong tình hình hiện nay; Các phương thức và thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các hành vi cố ý gây thương tích cho sức khỏe con người, các hành vi vi phạm các quy định về ATGT...

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư

Việc tổ chức tập huấn công tác thu thập thông tin dân cư nhằm phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm truyền đạt kiến thức cho cán bộ trực tiếp làm công tác thu thập, cập nhật thông tin cơ bản của công dân. Từ đó xây dựng một hệ cơ sở dữ liệu về dân cư tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội./

Tin và ảnh: Thanh Xuân – Quang Vinh ( Đài TT – TH thành phố)