LĐLĐ thành phố Tuyên Quang phát động tháng công nhân năm 2018

Sáng ngày 8/5, tại Công ty Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang. Liên đoàn lao động thành phố phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phát động Tháng công nhân năm 2018 và tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trong công nhân lao động.

Với chủ đề: "Mỗi công đoàn viên cơ sở - mỗi lợi ích đoàn viên", Tháng công nhân năm 2018 được được Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là tổ chức công đoàn cơ sở quan tâm hỗ trợ, động viên vật chất tinh thần cho người lao động, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức lao động bằng những việc làm thiết thực như: chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Huy động nguồn lực xã hội, nhất là các doanh nghiệp tặng quà, sổ tiết kiệm, “Mái ấm công đoàn”, thăm hỏi, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động.

Các Đại biểu và đông đảo công nhân lao động tham dự phát động tháng công nhân và tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2018

Cũng tại Lễ phát động tháng công nhân, đông đảo đoàn viên Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang được đại diện công an Tỉnh thông tin về thực trạng ma túy và tệ nạn xã hội hiện nay. Từ đó giúp công nhân lao động tự phòng chống, tạo môi trường trong sạch, lành mạnh ở nơi làm việc và trong cộng đồng dân cư. Đồng thời tham gia phát hiện, tố giác các đối tượng tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa và nếp sống văn minh theo chuẩn mực gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững”.

Đ/c Phạm Văn Sơn – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố trao 5 xuất quà cho công nhân lao động khó khăn thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên quang

Nhân dịp này , LĐLĐ thành phố Tuyên Quang cũng trao tặng 5 xuất quà; Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 “Mái ấm công đoàn” trị giá 40 triệu đồng cho 2 đoàn viên công đoàn và trao 12 xuất quà cho 12 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)