Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang (App Tuyên Quang ID)

Ngày 15-5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang; Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia tập huấn có hơn 100 đồng chí là cán bộ công chức phụ trách công nghệ thông tin Văn phòng HĐND và UBND thành phố; Công chức phụ trách công tác chuyển đổi số các xã, phường; Các đồng chí cán bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các nội dung gồm: Tập huấn, hướng dẫn sử dụng App Tuyên Quang ID; giới thiệu về fanpage “Thông tin Tuyên Quang”; giới thiệu về ZaloOA Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn người dân tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công; hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số công cộng, nghiệp vụ kho dữ liệu công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh...

Lực lượng Đoàn viên thanh niên Sở thông tin và truyền thông tỉnh hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng

Thông qua tập huấn nhằm phát huy năng lực, trách nhiệm cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân trong gia đình, người dân ở địa phương sử dụng các ứng dụng số để phục vụ cho cuộc sống, hướng tới mỗi người dân của tỉnh Tuyên Quang sẽ trở thành những công dân số./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)