Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vác xin Sởi - Rubella năm 2019

Chiều ngày 18/4, Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm phòng bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Để đạt được mục tiêu trên 99% trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm vắc xin sởi- rubella trong chiến dịch, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, thời gian qua, ngành Y tế thành phố chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn; điều tra, đăng kí danh sách đối tượng; bố trí các điểm tiêm chủng; tăng cường các hoạt động truyền thông trước và trong chiến dịch...Theo kế hoạch, việc tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2019 được thực hiện tại 13 cơ sở tiêm chủng cố định xã, phường và 37 điểm tiêm chủng lưu động, trong vòng 20 ngày bắt đầu từ ngày 22/4 đến ngày 10/5/2019. Dự kiến thành phố Tuyên Quang có trên 8.500 trẻ từ 1 – 5 tuổi là đối tượng trong độ tuổi được tiêm phòng bổ sung vắc xin Sởi - Rubella năm 2019.

Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vác xin Sởi - Rubella năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella thành phố năm 2019 đề nghị: Trung tâm Y tế thành phố, các xã, phường, Trạm trưởng trạm y tế, các ngành, đoàn thể tổ chức phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích, quy mô của chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella, qua đó vận động các gia đình đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo trên địa bàn không có trường hợp nào bị mắc bệnh sở rubella, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)