Hội nông dân thành phố ra quân thu gom, xử lý rác thải, vỏ thuốc bao bì thực vật

Sáng ngày 6/4, Hội nông dân thành phố đã phát động ra quân thu gom xử lý rác thải, vỏ bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại phường Ỷ La. Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Trương Xuân Quý, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh; chủ tịch, hội viên nông dân 13 xã, phường.

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của thành phố Tuyên Quang đã có nhiều chuyển biến rất đáng ghi nhận, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn đưa các giống cây trồng mới có năng suất cao, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trong đó có việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nhiều hộ dân đã vứt vỏ bao, gói thuốc ngay trên đồng ruộng gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước.

Thu gom và phân loại rác tại đồng Quốc, đội sản xuất 13 phường Ỷ La

Việc huy động cán bộ hội viên nông dân tham gia thu gom rác thải, vỏ bao bì chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các xứ đồng thuộc phường Ỷ La không chỉ góp phần làm sạch môi trường, mỹ quan đồng ruộng mà qua đó, còn nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của hội viên trong việc làm sạch đồng ruộng, bảo vệ sản xuất và môi trường sống từ đó sẽ đem lại hiệu quả trong trồng và chăm sóc cây ăn quả cho năng xuất, chất lượng cao.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)