Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trao hỗ trợ xã Thái Long 500 triệu đồng xây dựng NTM

Sáng ngày 7/3, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã trao hỗ trợ xã Thái Long 500 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Tô Hoàng Linh, Pphó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang và cấp ủy, chính quyền xã Thái Long.

Năm 2018, xã Thái Long thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên là xã thuần nông, xuất phắt điểm thấp nên xã Thái Long vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đến nay trên địa bàn xã vẫn còn 31% tuyến đường nội đồng chưa được cứng hóa. Nhằm hỗ trợ xã hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn theo hướng bền vững. Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tại khu Công nghiệp Long Bình An, nằm trên địa bàn xã Đội Cấn đã tổ chức trao tặng số tiền 500 triệu đồng để xã Thái Long xây dựng tuyến đường nội đồng công ích nối liền 2 khu sản xuất Hòa Mục và Hòa Bình. Việc trao tặng hỗ trợ kinh phí cho xã Thái Long của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp của người dân mà qua đó còn góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới bền vững.

Đ/ Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố và Lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang dự trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho xã Thái Long để xây dựng đường bê tông nội đồng

Trước đó, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi tham quan, tìm hiểu tình hình sản xuất của Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang . Đây là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và tinh luyện gang thép, với các sản phẩm chính như: Quặng, gang, phôi thép, thép vằn, thép dây, thép cây. Năm 2018 Công ty bắt đầu sản xuất giai đoạn 2 của dự án với công suất thiết kế là 550.000 tấn/năm, tổng số vốn đầu tư trên 107.000 USD, mỗi năm Công ty nộp ngân sách Nhà nước trên 100 tỷ đồng và tạo việc làm cho gần 700 lao động địa phương. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)