Ngày 24/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Hội thảo dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và Giao ban cán bộ quản lí cấp tiểu học, năm học 2018-2019.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 24/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Hội thảo dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và Giao ban cán bộ quản lí cấp tiểu học, tại trường tiểu học Phan thiết - đơn vị được nhận Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2017), được công nhận là trường chuẩn Quốc gia từ năm 2000, luôn giữ vững vị trí đứng đầu của thành phố, của tỉnh về chất lượng giảng dạy và các phong trào thi đua, hằng năm đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, thường xuyên được tỉnh, bộ tặng Cờ thi đua, bằng khen...

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh đoàn, lãnh đạo, chuyên viên các Phòng giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo 165 trường tiểu học trong toàn tỉnh, lãnh đạo UBND phường Phan Thiết, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và đại diện các bậc cha mẹ học sinh trường tiểu học Phan Thiết.

Hội thảo diễn ra với các nội dung chính: Dự tiết học môn Toán theo định hướng phát triển năng lực học sinh của cô giáo Phan Thị Ngọc Lan và học sinh lớp 4D4; các hoạt động giao lưu của câu lạc bộ Toán tuổi thơ theo chủ đề “Tiếng Anh trong Toán học”; Các hoạt động trải nghiệm thực tế theo chủ đề “Vui Tết quê em”; Thăm quan “Thư viện thân thiện - Sáng tạo”, các phòng làm việc, phòng học, khu bán trú, khuôn viên,... và giao ban cán bộ quản lý cấp Tiểu học.

Các cán bộ quản lý trường tiểu học dự tiết học môn Toán theo định hướng phát triển năng lực học sinh của cô giáo Phan Thị Ngọc Lan và học sinh lớp 4D4

Thông qua các hoạt động của Hội thảo đã giúp cho cán bộ quản lý các trường tiểu học được học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, cách tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa các câu lạc bộ trong nhà trường, cách xây dựng, bố trí phòng học, phòng làm việc hợp lý, hiệu quả; đồng thời đóng góp các ý kiến để công tác giảng dạy, hoạt động ngoại khóa của các trường tiểu học được hoàn thiện, đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.
Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, đem đến cho các em hiểu biết thực tế, niềm đam mê và niềm vui mỗi ngày đến trường thông qua hoạt động giao lưu giữa các câu lạc bộ và "Vui tết chợ quê"; qua đó còn giúp rèn kĩ năng sống cho học sinh, biết cách vận dụng và phát huy những khả năng của mình, tạo điều kiện thực hành, áp dụng những điều đã học vào thực tế nhằm ngày càng tự hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống cũng như phát triển tối đa khả năng còn tiềm ẩn trong bản thân.

Đặc biệt, hoạt động giao lưu câu lạc bộ Toán tuổi thơ được thực hiện bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, là sân chơi bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội để thể hiện vốn tiếng Anh của bản thân, tăng sự tự tin, khả năng giao tiếp với người nước ngoài cho các em.

Giao lưu Câu lạc bộ./.

Tin, bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.