Đại hội điểm MTTQ xã An Tường lần thứ XX

Trong 2 ngày 4 và 5/12, Ủy ban MTTQ xã An Tường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai đại hội Mặt trận tổ quốc cấp cơ sở xã, phường trên địa bàn thành phố. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang; Đạo diện lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Tỉnh; lãnh đạo MTTQ thành phố Tuyên Quang; lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố, cùng với 98 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc xã An Tường dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Tường đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả. Thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia các các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ, tết, sự kiện lớn của đất nước, góp phần tích cực vào việc chung tay xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Hàng năm tỷ lệ thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa chiếm 81%; gia đình văn hóa đạt trên 94%; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” thu hút trên 90% hộ dân tham gia. Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” thực hiện có hiệu quả thiết thực: Từ năm 2014, An Tường đã huy động đóng góp quỹ người nghèo trên 288 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa và làm mới 21 nhà cho gia đình chính sách và 12 nhà cho hộ nghèo; tặng 27 sổ tiết kiệm trị giá 16 triệu đồng cho các gia đình chính sách; vận động xây dựng 1 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá trên 60 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận xã và các đoàn thể đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây trên 11.920 m kênh mương nội đồng; trên 4.600 m đường bê tông; xây dựng mới 8 nhà văn hóa với tổng mức huy động đóng góp từ nhân dân trên 5 tỷ đồng; Bên cạnh đó MTTQ xã đã phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, 5 năm qua, đã phối hợp với chính quyền tổ chức 105 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 23 nghìn lượt người tham dự, vận động nhân dân tích cực tham gia xây xựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; Đ/c Phạm Quốc Chương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang và các đại biểu dự đại hội

Với phương châm “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, phát triển”, Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong đó tập trung vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy đại đoàn kết dân tộc; thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện; đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ trong tình hình mới...

Ủy ban MTTQ xã An Tường khóa  XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội hiệp thương cử ra 29 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã An Tường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ xã An Tường, nhiệm kỳ 2019-2024, đã hiệp thương dân chủ cử các chức danh trong Ban Thường trực khóa XX. Bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XIX tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Tuyên Quang lần thứ XIX.Nhân dịp này, UBND xã An Tường đã tặng giấy khen cho 5 tập thể Ban công tác Mặt trận và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)