Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu, biên soạn, xuất bản địa chí thành phố Tuyên Quang

Sáng ngày 09/11/2018, đồng chí Phạm Thị Thành Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá cấp cơ sở đề tài Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản Địa chí thành phố Tuyên Quang. Dự họp đánh giá có đồng chí Nguyễn Quang Ân, Giám đốc Trung tâm UNESCO Thông tin tư liệu Lịch sử và Văn hóa Việt Nam, đồng chủ biên nội dung; đồng chí Trần Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Thư ký Đề tài; các thành viên Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở và các thành viên thực hiện Đề tài.

Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản Địa chí thành phố Tuyên Quang” do Thành ủy Tuyên Quang chủ trì; Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Nguyên Bí thư Thành ủy là Chủ nhiệm đề tài. Đề tài được triển khai từ tháng 6 năm 2016, qua quá trình sưu tầm, khai thác tài liệu, biên soạn, bản thảo cuốn sách Địa chí Thành phố Tuyên Quang có kết cấu gồm 7 phần, 22 chương với gần 1000 trang bản thảo. Đây là công trình nghiên cứu, tra cứu lớn, nội dung phong phú, giúp người đọc hình dung bức tranh toàn cảnh về các lĩnh vực địa lý, lịch sử, kinh tế - xã hội, văn hóa, hệ thống chính trị, địa danh, sự kiện, lược chí xã, phường của vùng đất thành phố Tuyên Quang xưa và nay.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia để hoàn chỉnh Đề tài, trong đó, nhất trí với kết cấu biên soạn, đánh giá cao những cố gắng của cơ quan thực hiện đề tài; bổ sung, lược bỏ và điều chỉnh số liệu, từ ngữ, văn phong, địa danh, sự kiện... của các phần, các chương trong bản thảo. Sau khi thảo luận, các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu, thống nhất đánh giá xếp loại Đề tài đạt yêu cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề nghị cơ quan thực hiện đề tài tiếp thu toàn bộ các ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Đề tài, bảo đảm tính lịch sử, khoa học và hợp lý trước khi nghiệm thu đề tài cấp tỉnh.

Đại diện cơ quan thực hiện đề tài đã cảm ơn các ý kiến tham gia phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên hội đồng nhằm nâng cao chất lượng Đề tài, đồng thời, xác định khẩn trương tiến hành chỉnh sửa, bổ sung, biên tập bản thảo, hoàn thiện hồ sơ đề tài, đề nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh và triển khai các nhiệm vụ khác theo kế hoạch./.