Ngoại khóa Tuyên truyền về An toàn Giao thông

Ngày 03/10/2018, trường tiểu học Hồng Thái và trường tiểu học Phan Thiết đã vinh dự được Cục cảnh sát Giao thông Bộ công an, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức Ngoại khóa “tuyên truyền về An toàn giao thông” cho các em học sinh

Công tác an toàn giao thông luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm thực hiện, việc tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh là điều hết sức cần thiết, được các nhà trường chú trọng, thường xuyên lồng ghép trong các nội dung giảng dạy, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông với các nội dung, hình thức phù hợp với đơn vị theo chủ đề năm 2018: “An toàn Giao thông cho trẻ em”.

Đặc biệt, trong giờ ngoại khóa ngày 03/10/2018, các em học sinh trường tiểu học Hồng Thái và tiểu học Phan Thiết đã rất vinh dự được đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng 4 Cục Cảnh sát giao thông Bộ công an, đồng chí Thiếu tá Hứa Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang cùng các đồng chí của Cục cảnh sát Giao thông Bộ công an, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang trực tiếp đến giao lưu, tuyên truyền về luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông theo Chương trình tuyên truyền “Doraemon với an toàn giao thông” do Nhật Bản tài trợ.

Với sự kết hợp giữa hình ảnh ngộ nghĩnh của chú mèo máy thông minh Doaremon đến từ Nhật Bản, rất gần gũi, quen thuộc được các em thiếu nhi yêu thích cùng với các kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong cuốn tài liệu được phát đã giúp các em hào hứng, thích thú, kiến thức về an toàn giao thông trở nên dễ hiểu, dễ nhớ, từ đó hình thành ý thức tự giác chấp hành tốt Luật Giao thông, góp phần phòng tránh được tai nạn giao thông. Qua đó từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

Các em học sinh chăm chú nghiên cứu cuốn tài liệu tuyên truyền.

Không chỉ được truyền đạt về các kiến thức tham gia giao thông, các em còn được tham gia giao lưu, xử lý các tình huống giao thông, trình bày quan điểm của bản thân về cách xử lý khi tham gia giao thông.

Các em học sinh tham gia giao lưu.

Tại buổi ngoại khóa của các nhà trường, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao hơn 2.600 huy hiệu Doraemon với an toàn giao thông và 70 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh.

Các em học sinh nhận huy hiệu Doraemon với an toàn giao thông

Các em học sinh nhận mũ bảo hiểm.

Tin, bài Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố./.