Hội CCB thành phố Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Hội CCB tỉnh

Sáng ngày 14/9, Hội CCB thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 03/NQ – CCB ngày 27/6/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh ( khóa IV) về “ Nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2013 – 2018. Đến dự có đồng chí Bùi Đức Thắng – Chủ tịch Hội CCB tỉnh;Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Hội CCB tỉnh về “ Nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2013 – 2018. Trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB từ thành phố đến cơ sở trên địa bàn thành phố luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Hằng năm, Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, phát động phong trào “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, thành phố, chất lượng sinh hoạt Hội ngày một nâng cao; Tích cực tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia vào việc giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. Từ 2013 đến nay, hội CCB thành phố đã kết nạp được 850 hội viên; kiện toàn và thay thế 61 cán bộ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hoạt động của tổ chức Hội.

Hội nghị Tổng kết NQ 03 của BCH Hội CCB tỉnh về “ Nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2013 – 2018.

Giai đoạn 2018-2023, Hội CCB thành phố Tuyên Quang tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu, sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hội viên. Gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Nhân dịp này, UBND thành phố và Hội CCB thành phố đã khen thưởng cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 03/NQ – CCB ngày 27/6/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh ( khóa IV) về “ Nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2013 – 2018./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)