Hội LHPN thành phố trao 30 triệu đồng giúp hội viên phụ nữ Đội Cấn làm nhà mới

Ngày 06/9/2017, Hội LHPN thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Âu Thị Thủy, thôn Khe Cua 2, xã Đội Cấn, số tiền 30 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao 30 triệu đồng cho gia đình chị Âu Thị Thủy

Gia đình chị Âu Thị Thủy, thôn Khe Cua 2, xã Đội Cấn thuộc diện hộ nghèo. Nhiều năm qua, do kinh tế gia đình khó khăn nên gia đình chị vẫn phải ở trong ngôi nhà tạm, chưa được kiên cố. Thực hiện tiêu chí xóa nhà tạm, hoàn thành tiêu chí nhà ở để về đích chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã Đội Cấn, gia đình đình chị là 1 trong 51 gia đình hộ nghèo thuộc diện phải xóa nhà tạm. Để góp phần hỗ trợ cho gia đình chị, Hội LHPN thành phố đã vận động sự đóng góp từ các hội viên phụ nữ toàn thành phố và trao số tiền ý nghĩa đến gia đình chị. Ngoài ra, Hội cũng có kế hoạch hỗ trợ 8 hộ hội viên phụ nữ xã Đội Cấn làm 3 công trình vệ sinh, số tiền 16 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng góp phần giúp gia đình các hội viên nghèo có thêm kinh phí để hoàn thiện nhà ở và các công trình phụ, yên tâm sinh sống để sản xuất và vươn lên thoát nghèo./.

Tin và ảnh: Hội LHPN thành phố Tuyên Quang