Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng ngày 01/10/2018, thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”

Sáng ngày 01/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Hội Khuyến học thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” tại trường THCS Phan Thiết, tới dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội Khuyến học thành phố, lãnh đạo chính quyền, Hội Khuyến học phường Phan Thiết; đại điện các trường học trên địa bàn phường Phan Thiết cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Phan Thiết.

Lễ phát động của thành phố tại trường THCS Phan Thiết

Cùng với Lễ phát động của thành phố, các đơn vị trường học, các Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường cũng đã thực hiện phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với hình thức, nội dung phù hợp với đơn vị mình.

Với việc phát động và thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời hằng năm không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân mà còn huy động được sự ủng hộ, quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai, đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn thành phố, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.
Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 được thực hiện từ ngày 01 đến ngày 07/10/2018, với các hình thức như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền; tổ chức Ngày hội sách, các cuộc giao lưu, cuộc thi, kể truyện theo sách, huy động bổ sung đầu sách vào thư viện trường, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đào tạo nâng cao tay nghề, giáo dục pháp luật, sức khỏe, môi trường...

Một số hình ảnh phát động của các đươn vị.

Tiết mục kể truyện theo sách.

Thuyết minh về các mô hình từ sách.

Các tác phẩm vẽ tranh theo sách.

Quyên góp sách, truyện. Tạp chí vào tủ sách thưu viện nhà trường.

Tin, bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.