Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018

Chiều ngày 7/11, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXH CNVN và triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch Hội đồng phối hợp thực phổ hiến giáo dục pháp luật thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Phạm Quốc Chương nêu rõ: Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 có chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Để thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức, thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 123 ngày 17/10/2018 của UBND thành phố. Lựa chọn hình thức tuyên truyền cho phù hợp, hiệu quả; Tổ chức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập, tìm hiểu pháp luật, tổ chức thi hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật gắn với xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người. Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hoạt động đầu tư kinh doanh; Giáo dục ý thức và lợi ích của việc tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng, khen thưởng, tôn vinh, người tốt, việc tốt, điển hình trong xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật. Vận động nhân dân tuân thủ, chấp hành chính sách pháp luật và giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đoàn kết cộng đồng. Đối với UBND các xã, phường, đồng chí đề nghị, tổ chức các hình thức hưởng ứng Ngày pháp luật phù hợp, hiệu quả; tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân tại cơ sở; lựa chọn các nội dung, phương pháp tuyên truyền phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt là đối với người dân tộc thiểu số. Các địa phương cũng cần kiện toàn đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên có năng lực, trình độ có điều kiện tam gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hòa giải tại cơ sở.

19 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiên pháp luật Việt Nam được UBND thành phố khen thưởng

Tại Hội nghị, UBND thành phố đã triển khai các luật được quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, như: Luật Quốc phòng; Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Cạnh tranh...Nhân dịp này, UBND thành phố cũng đã khen thưởng cho 19 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiên pháp luật Việt Nam./.

Tin và ảnh: Bình Yên - Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)