Công bố Quyết định thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể, chính trị xã hội TPTQ

Chiều ngày 20/2, Thành ủy Tuyên Quang tổ chức Công bố Quyết định thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang. Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Tuyên Quang; Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo Hội CCB tỉnh; các đ/c trong BTV, BCH đảng bộ Thành phố, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của Thành phố, lãnh đạo các phường xã trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy dự, Trao Quyết định và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thực hiện Đề án sắp xếp, đổi mới tổ chức bộ máy theo tinh thần NQ 18, 19 ngày 25/10/2017 của BCH TW Đảng khóa XII. Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã xây dựng Đề án thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang, tên gọi tắt là cơ quan khối dân thành phố Tuyên Quang. Đây là cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung toàn bộ các hoạt động cho khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội nhằm mục tiêu sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giảm chi thường xuyên và góp phần cải cách thủ tục hành chính.Theo đó, cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố là cơ quan có tư cách pháp nhân và tài khoản con dấu riêng.

Hội nghị Công bố Quyết định thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang

Dự và phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã tiên phong trong việc thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, nhằm tinh gọn bộ máy, thể hiện sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động chung của MTTQ và các đoàn thể. Đây không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, theo hướng tinh gọn, rõ chức năng, nhiệm vu đạt hiệu quả cao. Mà qua đó, khắc phục tình trạng “Hành chính hóa”, tạo chuyển biến về cơ chế hoạt động nhằm thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ toàn khối. Đồng thời. xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng, cơ cấu hợp lý, đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên để Đề án thành công, hoạt động thực sự hiệu quả, đồng chí trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng đề nghị: Với tinh thần quyết tâm quyết liệt của toàn tỉnh trong thực hiện nghị quyết 18, Nghị quyết 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang sẽ là cơ sở thực tiễn để thành phố rút kinh nghiệm cho việc sắp xếp tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xây dựng Đề án chuẩn bị tốt các các bước để thực hiện tiếp các mô hình tiếp theo; Căn cứ Quyết định được phê duyệt thành phố nhanh chóng sắp xếp tổ chức bộ máy để đi vào hoạt động; Tập thể lãnh đạo cơ quan khối phải thống nhất đoàn kết cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Tỉnh ủy, đống chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã trao Quyết định thành lập cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trao Quyết định thành lập Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Tuyên Quang cho Ban thường vụ Thành ủy Tuyên Quang.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trao Quyết định Bổ nhiệm Trưởng cơ quan khối dân thành phố Tuyên Quang cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

trao quyết định, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý của cơ quan khối dân thành phố Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)