Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH - BHYT năm 2023

Sáng ngày 23/11, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách  pháp luật BHXH - BHYT năm 2023 cho các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, 100 đại biểu đại diện cho cán bộ, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đường bộ 232, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu và Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Môi trường và Quản lý Đô thị Tuyên Quang đã được nghe triển khai những nội dung cơ bản về tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT; quyền và trách nhiệm của các bên tham gia BHXH; quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; thực hiện quyền, nghĩa vụ khi đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm y tế; phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Hưỡng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” thay thế cho việc sử dụng thẻ Bảo hiểm giấy,..

Hội nghị tuyên truyền chính sách  pháp luật BHXH - BHYT năm 2023 cho các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao hằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ sử dụng Lao động và tăng cường hiểu biết chính sách pháp luật cũng như quyền lợi tham gia BHXH, BHYT cho đoàn viên và người lao động.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố