Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật

Ngày 9-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Tham dự có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Hội thi có sự tham gia của 7 cụm thi đua, gồm đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Pháp luật hằng năm nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức trong tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền.Đồng chí đề nghị Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hoạt động hưởng ứng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để việc hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành công việc thường xuyên, trách nhiệm của các ngành, các cấp, từng cán bộ, đảng viên và mỗi người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương tặng hoa chúc mừng các đội tham gia hội thi.

Hội thi với 6 tiểu phẩm được các đội thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, dàn dựng công phu, sinh động, giàu tính nghệ thuật. Những nội dung tuyên truyền về các luật như: phòng chống ma túy, an ninh mạng, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường… được lồng ghép sinh động, dễ hiểu giúp cho việc chuyển tải pháp luật đến với mọi đối tượng, nhất là đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động dễ dàng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải cho các đội đoạt giải Nhất.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Đội Cụm thi đua số 5 gồm các đơn vị khối các trường đại học, cao đẳng đoạt giải Nhất.

Một cảnh trong tiểu phẩm tham gia hội thi.

Theo TQĐT