MTTQ phường An Tường Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chiều ngày 2/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Tường tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ phường An Tường qua các thời kỳ; Đại diện lãnh đạo Cục dự trữ Nhà nước Tuyên Quang; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống tự hào của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc. Cùng với sự phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, thời gian qua, Ủy ban MTTQ phường An Tường tăng cường phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, đa dạng hóa các hình thức tập hợp củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như, Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào “ chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”…đã được triển khai khá toàn diện, sâu rộng. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”,.. góp phần xóa nhà tạm, dột nát cho người nghèo. Tiêu biểu là trong đợt tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào Miền Trung, cán bộ đảng viên và nhân dân phường An Tường đã chung tay đóng góp gần 300 triệu đồng.

Lãnh đạo phường An Tường đã khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Tường đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam phường An Tường tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.Nhân dịp này, UBND phường An Tường đã khen thưởng cho 12 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)