Khai hội Đền Ỷ La 2023

Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra nhiều chương trình như dâng lễ từ UBND phường vào đền, cúng khai hội, giới thiệu ẩm thực xứ Tuyên, văn nghệ chào mừng, du khách cùng bà con nhân dân tham dự các trò chơi dân gian.

Từ năm 2007 đến nay, Lễ hội rước Mẫu Đền Ỷ La đã được khôi phục và tổ chức hàng năm nhằm phát huy và gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của bà con nhân dân. Lễ hội mang màu sắc tâm linh, thể hiện sự tôn kính, ngưỡng vọng của nhân dân thành phố và du khách thập phương với Thánh Mẫu và các vị thần.
Lễ hội diễn ra từ ngày 1-3 đến ngày 7-3-2023 (tức từ ngày 10-2 đến ngày 16-2 Âm lịch)

Đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi tại lễ hội.

Lãnh đạo UBND thành phố tham dự lễ khai hội.

Lãnh đạo UBND phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) đánh trống khai hội.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại lễ khai hội.

Đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương tham gia ngày hội.

Gian hàng ẩm thực đặc sắc của bà con nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn phường Ỷ La.

Người dân tham gia trò chơi dân gian đi cầu khỉ.

Các loại bánh truyền thống được trưng bày tại gian hàng ẩm thực xứ Tuyên.

Niềm vui của người dân khi tham gia lễ hội.

TQĐT