Nhiều hoạt động của tuổi trẻ hướng về ngày Thương binh-Liệt sĩ

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Qua đó góp phần chăm lo, cải thiện đời sống của thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công, xoa dịu phần nào những nỗi đau, mất mát mà chiến tranh để lại.

Đoàn viên thanh niên xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang giúp đỡ gia đình ông Hà Hữu Hán, thương binh thôn Phú An phát cỏ, dọn vệ sinh vườn nhà

Những ngày này, có mặt tại gia đình ông Hà Hữu Hán, thương binh thôn Phú An, xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang đông vui hơn mọi ngày, bởi sự có mặt của các đoàn viên thanh niên trong xã. Được các đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ động viên thăm hỏi đã giúp gia đình ông thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Ông Hán chia sẻ: Chính quyền, đoàn thể và bà con láng giềng thường xuyên qua lại thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình; đặc biệt là các dịp lễ, tết, lúc đau ốm khiến gia đình tôi thực sự ấm lòng”.

Đoàn viên thanh niên phường Hưng Thành tổ chức "Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ" tại Nhà Bia ghi danh liệt sỹ phường

Thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ thành phố đã thực sự lan tỏa thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng và phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam cho đoàn viên, thanh thiếu nhi gắn với các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước, các chương trình, cuộc vận động được chú trọng. Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, các cấp bộ đoàn trong thành phố đã vận động nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh… chỉ đạo các cấp bộ đoàn đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào tối 26/7 tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sĩ trong toàn thành phố; khám, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa…Các hoạt động tri ân hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ như là lời nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm công dân để sống, lao động, học tập xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)