Hội nghị tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã Tràng Đà

Ngày 15/07/2023, UBND xã Tràng Đà tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã .

Thành lập và ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an thành phố tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra; kỹ năng thoát hiểm và các biện pháp chữa cháy…

Cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an thành phố Tuyên Quang hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy bếp gas

Cũng tại hội nghị UBND xã đã công bố và trao Quyết định thành lập 12 “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”. Đồng thời thông qua tiêu chí, quy chế hoạt động của mô hình về nguyên tắc, tổ chức hoạt động, nhiệm vụ, quyền lợi, chế độ chính sách đối với các mô hình. Thông qua hội nghị góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, đồng thời, trang bị cho các cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã những kiến thức PCCC và kỹ năng chữa cháy cơ bản; nắm bắt thành thạo, sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy xảy ra.  Ngay sau hội nghị, các đại biểu cũng đã được thực hành sử dụng bình chữa cháy, thực hiện kỹ năng xử lý một số tình huống khi xảy ra cháy bếp gas, cháy do xăng, dầu./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)