Nhiều phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuổi trẻ Tuyên Quang đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình bằng những phần việc, công trình ý nghĩa.

Đồng chí Dương Minh Nguyệt, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, bám sát hoạt động của công tác Hội, ngay từ đầu năm các cấp hội trong toàn tỉnh triển khai chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc và niềm tin sắt son với Đảng cho các thế hệ trẻ. Các hoạt động được triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên.

Đại diện Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự khởi công xây dựng nhà.

Các cơ sở Hội tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Hội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội, trong đó cấp tỉnh đã có 11 ý kiến tham gia; cấp huyện có 2.230 hội viên thanh niên tham gia với 218 ý kiến. Ngoài ra, các cấp Hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia các cuộc thi do Trung ương, tỉnh tổ chức như: Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức, tỉnh Tuyên Quang đạt giải Nhất toàn quốc; có trên 60.000 lượt thanh niên tham gia Cuộc thi trực tuyến trên mạng Internet “Bác Hồ với Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức… Hội viên Đoàn Lê Ngân, học sinh lớp 12A, trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương) giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa “Tự hào Việt Nam” lần thứ III cho biết, tham gia cuộc thi, em mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Từ đó, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Chính vì vậy, các hoạt động, các công trình, phần việc hướng về Đại hội đều được các đoàn viên, hội viên ở các địa phương, các cơ quan, xí nghiệp trong toàn tỉnh tích cực tham gia. Trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã có nhiều công trình, phần việc được thực hiện. Trong đó nổi bật như: Xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang (Lâm Bình); Chiêm Hóa xây dựng công trình “Đường hoa thanh niên”, trồng mới 1.000 cây hoa giấy tại giải phân cách đường Đồng Luộc - Phúc Hương với tổng giá trị 358 triệu đồng; Sơn Dương khánh thành và bàn giao 3 “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá trên 200 triệu đồng; Cụm thi đua số 2 Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với xã Thổ Bình (Lâm Bình) tổ chức khánh thành công trình thanh niên Cầu dân sinh qua suối Nà Lúng với tổng giá trị 45 triệu đồng; Thành phố Tuyên Quang và các huyện đồng loạt ra quân thực hiện chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”. Qua đó, nâng cao nhận thức cho thanh niên về tác hại của rác thải nhựa và trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, song song với việc đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích dâng Đảng, các cấp Hội đã kịp thời biểu dương khen thưởng cho những đoàn viên thanh niên có nhiều thành tích đổi mới, sáng tạo và có nhiều cống hiến. Các đơn vị đã lựa chọn ra hơn 2.000 thanh niên ưu tú kết nạp vào Đoàn.

Những công trình, phần việc ý nghĩa mang dấu ấn của tuổi trẻ vừa tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo TQĐT