Ông Nguyễn Thành Tuyên- ủng hộ trên 3,5 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi nhận được Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, ông Nguyễn Thành Tuyên, tổ 3, phường Tân Quang đã đóng góp toàn bộ số tiền từ nguồn trợ cấp thương tật và nạn nhân da cam ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Thành Tuyên, tổ 3, phường Tân Quang thành phố Tuyên Quang

Ông Nguyễn Thành Tuyên là chi hội trưởng hội nạn nhân chất độc da cam liên tổ 7, 8, 9 và 10 phường Tân Quang. Chia sẻ với phóng viên, ông Tuyên cho biết, trước đây ông từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Sau khi xuất ngũ, ông tiếp tục đi học và công tác đoàn ở huyện Yên Sơn. Năm 1986, ông Tuyên xin nghỉ. Về với địa phương, ông được hưởng chế độ thương binh hạng 4 và nạn nhân da cam. Nguồn thu nhập hiện tại của gia đình ông chủ yếu từ quán hàng ăn sáng của vợ và tiền trợ cấp của bản thân. Được biết, dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch đang được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. Muốn góp chút sức nhỏ cùng địa phương và nhân dân quyết tâm phòng chống dịch, ông Tuyên đã  ủng hộ toàn bộ số tiền là 3.512.000 đồng từ nguồn trợ cấp thương tật và nạn nhân da cam của mình. Ông còn vận động vợ và hai con gái cùng ủng hộ được số tiền là 600.000 đồng. Ông Tuyên chia sẻ, dù gia đình còn khó khăn nhưng vẫn còn có cuộc sống tốt hơn nhiều người khác. Vì vậy mình có thể góp được bao nhiêu cho xã hội thì mình góp.
   Ông Nguyễn Tiến Quân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tân Quang cho biết, bản thân ông Tuyên và gia đình đều chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Vừa qua, chung tay với  chính quyền địa phương trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong thời gian phường đang chuẩn bị phát động đến toàn thể nhân dân đóng góp kinh phí để ủng hộ thì ông Tuyên và gia đình mình đã chủ động đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường ủng hộ đầu tiên với toàn bộ số tiền trợ cấp của mình và số tiền vận động được từ gia đình. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã xây dựng và triển khai các văn bản đến các khu dân cư. Tới đây, phường sẽ vận động đến các hộ gia đình trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ kinh phí cũng như vật chất để cùng Chính Phủ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
   Việc làm của ông Tuyên chính là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tốt đẹp và giàu tính nhân văn của dân tộc ta từ xưa tới nay. Đây là một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn để mọi người học tập noi theo./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)