• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 7-7, hơn 8.400 thí sinh tỉnh ta sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, hướng tới một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) đã chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo cho kỳ thi.

Hoàn thành ôn tập cho học sinh lớp 12

Ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THPT chủ động xây dựng phương án ôn tập phù hợp, thường xuyên bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi, nhất là sau khi Bộ công bố phương án thi, đề thi minh họa…Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi, những điểm mới của kỳ thi tới học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Em Dương Tuấn Bảo, lớp 12 C1, trường THPT ATK Sơn Dương cho biết, trong cả năm học em đã cố gắng và được thầy cô trang bị nhiều kiến thức, tư vấn về kỳ thi và hướng nghiệp. Em đã hiểu rõ kỳ thi và rất tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi lần này. Em dự định thi xét vào đại học nên sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Công tác ôn tập tại các trường THPT đã hoàn thành vào cuối tháng 6. Thời gian còn lại các thí sinh thực hiện ôn tập, nghỉ ngơi tại nhà, chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trinh, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn) cho biết, trong quá trình ôn tập nhà trường đã tổ chức phân loại học sinh, cử giáo viên có kinh nghiệm để nâng cao chất lượng ôn tập. Qua các lần tổ chức thi thử đánh giá chất lượng, tỷ lệ học sinh đạt điểm tốt nghiệp ngày càng cao.

Trường THPT Lâm Bình tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường THPT Hà Lang (Chiêm Hóa) đã rà soát, lập danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở trong những ngày thi. Đồng thời  phối hợp với đoàn các xã triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, vận động hỗ trợ thí sinh các suất ăn trưa, nước uống, xe ôm…miễn phí cho thí sinh. Cùng với đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Thầy giáo Phạm Xuân Kết, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi của nhà trường là 156 em được bố trí ở 7 phòng thi, mỗi phòng không quá 24 thí sinh, đảm bảo theo đúng quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh có 8.465 thí sinh đăng dự thi tại 29 điểm thi, 380 phòng thi. Kỳ thi năm nay cơ bản giữ như năm trước, song có một số đổi mới nhằm tăng cường công tác bảo mật, phòng chống gian lận và ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu. Các thí sinh thi tốt nghiệp phải thực hiện 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và bài thi tự chọn là tổ hợp các môn Khoa học Tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học xã hội.

Phối hợp chặt chẽ 

Càng gần kỳ thi, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thường xuyên tổ chức họp đánh giá tiến độ chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Đồng thời, phân công các thành viên tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi, kịp thời có phương án nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng nhất. Phương châm là tổ chức kỳ thi tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 luôn nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phải tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi, không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được tham dự kỳ thi. Đồng chí lưu ý, công tác tổ chức kỳ thi tuyệt đối không thể chủ quan trong bất cứ khâu nào. Trong đó, cần bám sát quy chế thi, thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh trên tinh thần tổ chức kỳ thi an toàn nghiêm túc, đúng các quy định, đảm bảo hiệu quả nhất.

Giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) truyền đạt kỹ năng làm bài
 cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp.

Việc tổ chức phân công các cơ quan, thành viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi cũng hết sức rõ ràng. Công an tỉnh đã chỉ đạo và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh cho kỳ thi; Sở Y tế phối hợp với các trường THPT triển khai các biện pháp đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh dự thi; Công ty Điện lực Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch dự phòng đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi; Tỉnh đoàn đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với lực lượng tình nguyện viên có kinh nghiệm tham gia giúp đỡ thí sinh…

Đồng chí Vũ Đình Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho biết, ngành Giáo dục đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh về xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời giải đáp những băn khoăn vướng mắc của thí sinh và người dân về kỳ thi. Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị được phân công diễn ra chặt chẽ nhằm chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều về cơ sở vật chất, tập huấn cho cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi…Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tỉnh đã lên phương án đảm bảo tổ chức kỳ thi trong điều kiện mưa, lũ, thiên tai, triển khai nghiêm túc khâu phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phân luồng giao thông tại các điểm thi, quanh khu vực điểm thi…

Với sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc hỗ trợ các thí sinh dự thi, hy vọng các thí sinh tỉnh ta sẽ bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả tốt nhất tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 591