Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành văn bản số 2094 - CV/TU ngày 18-4 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân cần thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của các cơ quan, đơn vị, địa phương, số ca mắc Covid-19 bắt đầu có xu hướng tăng nhanh. Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các ban đảng Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động nắm chắc tình hình, phòng, chống dịch bệnh từ sớm, từ xa; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; mục tiêu cao nhất đề ra là không để dịch bùng phát trở lại, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch, nhất là tuyên truyền về nguy cơ bùng phát dịch trở lại, ý nghĩa, tác dụng của việc tiêm các mũi nhắc lại, taọ sự đồng thuận của nhân dân khi triển khai tiêm vắc xin. Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, khử khuẩn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, nơi công cộng, sự kiện tập trung đông người đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Theo TQĐT