• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành lập 150 đội tình nguyện hỗ trợ sử dụng ứng dụng Bluezone

Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh thành lập được 150 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Các thành viên trong đội tình nguyện đã đến từng nhà, hướng dẫn, cài đặt và giải thích cho người dân hiểu những lợi ích của ứng dụng Bluezone.

 

Đoàn viên, thanh niên xã Đội Bình (Yên Sơn) hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Qua đó, phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch. Ứng dụng này có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với ai, vào lúc nào.

Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên. 

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 22